CHUNG SỨC ĐỒNG LÒNG – AHCOM VIỆT NAM MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG LŨ

ahcom cuu tro mien trung

CHUNG SỨC ĐỒNG LÒNG – AHCOM VIỆT NAM MANG YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI TRẺ EM VÙNG LŨ

Năm 2020 không chỉ đáng nhớ bởi sự tác động của Đại dịch toàn cầu Covid-19, đối với mỗi người dân Việt Nam, 2020 còn là một năm chứng kiến sự mất mát nặng nề về cả người và của bởi thiên tai tại Miền Trung thân yêu.

Từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, lũ chồng lũ liên tiếp tại 5 tỉnh miền Trung gây thiệt hại nghiêm trọng.  Nhiều nhà cửa, trường học bị ngập trong nước hoặc cuốn trôi, cầu cống, đường xá bị phá hỏng. Ước tính tổng thiệt hại trên 350 tỉ đồng và phải nỗ lực hàng năm trời mới có thể khắc phục được phần nào hậu quả.  Cuộc sống thường ngày và việc đến trường của các em nhỏ nơi đây gặp nhiều khó khăn. Hầu hết các trường học xây dựng trên nền cơ sở vật chất thiếu thốn nên không đảm bảo an toàn giữa mùa mưa lũ.

Với sự ưu tiên hàng đầu dành cho giá trị con người và giáo dục, khi nhận được thông tin về khó khăn của các em nhỏ tại Đông Hà, Quảng Trị, một kế hoạch tình nguyện đã được phát động trong nội bộ AHCOM. Tất cả thành viên trong tập thể AHCOM muốn góp phần công sức, chung tay tái thiết miền Trung sau thiên tai. Tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với đồng bào miền Trung ruột thịt được dấy lên ở khắp các phòng ban, bộ phận. Và quỹ quyên góp vì miền Trung được lấp đầy không chỉ bởi số tiền thực tế mà còn bởi tấm lòng san sẻ khó khăn của mỗi cá nhân tại AHCOM. Chỉ sau 1 tuần phát động, số tiền quyên góp đã được quyết định sử dụng vào việc hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày cho các em nhỏ nơi đây để các em sớm quay lại trường và tiếp tục học tập.

truong tieu hoc Panang Dakrong

Trường phổ thông dân tộc nội trú Panang, huyện Dakrong nằm trên một ngọn núi cao, trong khu vực đường biên Việt – Lào, thuộc tỉnh Quảng Trị, là trường học nội trú dành cho trẻ em nghèo của dân tộc Vân Kiều. Mùa lũ năm nay, ngôi trường đã từng bị cô lập bởi xung quanh chỉ có nước trong vòng 10 ngày. Đồ ăn dự trữ cho 370 trò và 30 giảng viên chỉ đủ trong hai ngày rưỡi. Cô trò đã phải lội mưa đi đào củ sắn làm lương thực sống qua ngày chờ cứu trợ.

Tận mắt nhìn thấy cảnh quang nơi đây bàng hoàng sau thiên tai, lắng nghe câu chuyện kể lại của các thầy cô giáo, thấm thía được phần nào sức tàn phá to lớn của cơn lũ lịch sử, càng thêm thấu hiểu những gì thầy và trò đã trải qua. Nụ cười thật tươi của các em khi đón nhận những phần quà ý nghĩa, trở thành sự khích lệ to lớn đối với các thành viên AHCOM. Quà tặng là những chiếc áo mưa, những tấm chăn ấm… giúp ngăn cơn mưa rừng và cái gió rét của mùa đông khắc nghiệt miền núi cao… Món quà gần gũi mà thiết yếu hy vọng phần nào giúp các em nhỏ Vân Kiều nơi đây có thêm động lực đến trường, tiếp tục theo đuổi con đường tri thức để giúp các em và gia đình xây dựng quê hương thêm ấm no.

truong tieu hoc Panang Dakrong

Một lần nữa, tấm lòng yêu thương của AHCOM đã trao được đến tận tay những hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Và hôm nay, chuỗi hoạt động tình nguyện của AHCOM được bổ sung thêm nhiều khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa. Mỗi ánh mắt tin yêu, nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ đều trở thành ký ức tuyệt vời không thể quên đối với AHCOM nói chung và các thành viên đoàn tình nguyện nói riêng. Và hành trình này của AHCOM sẽ không dừng lại, tiếp tục lan tỏa yêu thương và luôn sẻ chia trách nhiệm cộng đồng.

Để chuyến đi thiện nguyện AHCOM thành công, xin chân thành gửi lời cảm ơn tới vợ chồng anh Nguyễn Mai Linh – Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đông Hà Tỉnh Quảng Trị và anh Hồ Ngọc Dân – Thanh tra Tỉnh Quảng Trị đã kết nối và hỗ trợ đoàn trong suốt chuyến đi.

Tại AHCOM, cho đi chính là nhận lại!

Xem thêm một số hình ảnh đáng nhớ của chuyến thiện nguyện:

ahcom tu thien mien trung

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

Lễ kỉ niệm 9 năm thành lập AHCOM và cuộc thi AHCOM TOP 1 mùa 3

Mừng AHCOM thêm tuổi mới – một sự kiện ghi dấu hành trình đã đi qua đầy cảm xúc, bắt đầu cho một chặng đường mới với nhiều thành công mới. Và năm nay, năm 2019 AHCOM chào mừng kỉ niệm 9 năm thành lập. 9 năm với biết bao khó khăn, thử thách nhưng cũng là 9 năm đánh dấu sự trưởng thành và phát triển. Trở lại với...

KỶ NIỆM 12 NĂM THÀNH LẬP AHCOM VIỆT NAM️🎉

KỶ NIỆM 12 NĂM THÀNH LẬP AHCOM VIỆT NAM️ Là một trong những sự kiện được mong chờ nhất năm, buổi lễ sinh nhật ️tại AHCOM luôn đong đầy cảm xúc. Năm nay, tất cả thành viên AHCOM vẫn quây quần cùng nhau trong không gian ấm cúng, lắng nghe lời chia sẻ từ Tổng Giám đốc. Những điều đặc biệt - từ những con người đặc biệt - tại...