Chúng tôi đã và đang làm gì để xây dựng “môi trường làm việc”?

Chúng tôi đã và đang làm gì để xây dựng “môi trường làm việc”?

Nữ văn sĩ người Mỹ Helen Keller đã từng nói: “Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ”. Điều đó cho càng thêm khẳng định tầm quan trọng của sự gắn kết và môi trường làm việc đến chất lượng cũng như hiệu quả công việc.

AHCOM là một đơn vị có truyền thống văn hóa nội bộ lâu năm, chú trọng đến yếu tố con người và mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty. Vì vậy, xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, tạo dựng mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa con người với con người là điều mà AHCOM luôn hướng đến.

Vậy, chúng tôi đã làm gì để xây dựng môi trường làm việc?

Luôn tôn trọng và dành cho nhau tình cảm chân thành.

Tình cảm chân thành đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ con người. Khi chúng ta dành cho nhau tình cảm chân thành, chia sẻ và hiểu biết lẫn nhau, mối quan hệ trở nên vững chắc và sâu sắc hơn. Sự tôn trọng là cầu nối giữa những giá trị và quan điểm khác nhau, tạo ra không gian cho sự tự do và chấp nhận. Luôn giữ tình cảm chân thành và tôn trọng là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc.

Giúp đỡ nhau từ những điều nhỏ nhất.

Một nụ cười, một lời động viên, hay thậm chí là sự chia sẻ những khó khăn hàng ngày, tất cả là những hành động nhỏ tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa con người. Khi chúng ta chia sẻ niềm vui lớn và gánh nặng nhỏ, chúng ta xây dựng nên một cộng đồng ấm áp và hỗ trợ lẫn nhau, làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và ý nghĩa hơn. Mỗi sự giúp đỡ nhỏ, tưởng chừng như không đáng kể, nhưng thực sự là hạt nhân của sự hiểu biết và đồng cảm.

San sẻ công việc, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đây chính là chìa khóa cho sự thành công và đồng lòng trong mọi đội nhóm. Khi mỗi thành viên hòa mình vào công việc và chịu trách nhiệm với phần của mình, không chỉ tạo ra hiệu suất làm việc tốt hơn mà còn làm cho môi trường làm việc trở nên hài hòa và tích cực. Sự tương tác và hỗ trợ lẫn nhau không chỉ giúp giải quyết khó khăn một cách hiệu quả mà còn xây dựng nên một tinh thần đồng đội mạnh mẽ.

Luôn ở bên nhau, cùng nhau làm việc, cùng nhau chơi hết mình.

Những khoảnh khắc như vậy là chất xúc tác không ngừng cho mối quan hệ. Khi chúng ta hỗ trợ và chia sẻ niềm vui trong công việc, cùng nhau nhau hết mình trong mọi cuộc chơi, thì sẽ điều nhận lại chính là sự thấu hiểu, những nụ cười rạng rỡ và trái tim ấm áp dành cho những người “đồng chí” thân tín.

Ăn trưa, ăn tối hay thậm chí là ăn đêm, cũng cùng nhau luôn.

Người ta vẫn thường hay nói với nhau rằng, con đường ngắn nhất để đến với trái tim của mọi người chính là qua dạ dày.

Những bữa ăn trưa cùng nhau, những câu chuyện thú vị được mọi người chia sẻ với nhau chính là “liều thuốc tinh thần” sau những stress, khó khăn hay bộn bề trong công việc.

Mỗi cuộc gặp gỡ trong cuộc sống đều là nhân duyên, vì vậy mà hãy để cho mọi cuộc gặp đều tốt đẹp và ý nghĩa, trong đó có mối quan hệ trong một cộng đồng doanh nghiệp, công ty.

Một môi trường tích cực không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho sự tập trung và sáng tạo mà còn thúc đẩy sự hài hòa và tương tác tích cực giữa các thành viên với nhau.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

Sống an toàn mùa dịch: Những lưu ý khi dùng thẻ ATM

Với hàng trăm, hàng nghìn lượt giao dịch mỗi ngày, những nút bấm ở các cây ATM có nhiều người chạm vào và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn. Chỉ giao dịch tại booth đặt máy có dưới 2 người giao dịch; giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét và đeo khẩu trang đẩy đủ. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với...

Phụ nữ – Sự bí ẩn và tuyệt diệu nhất của tạo hóa

Victor Hugo từng nói một câu rất nổi tiếng rằng: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”. Phụ nữ là biểu tượng cho cái đẹp, là niềm cảm hứng đầy thi vị được ngợi ca từ muôn thuở. Có lẽ bởi thế, mà người ta vẫn thường tôn vinh họ không tiếc...