Lịch sử AHCOM CUP: Nơi khởi nguồn cho tình yêu bóng đá

Lịch sử AHCOM CUP: Nơi khởi nguồn cho tình yêu bóng đá

Trái bóng tròn của môn thể thao vua luôn mang đến niềm đam mê bất tận. Ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào, các giải bóng đá đều thể hiện sự cuồng nhiệt, đầy sức sống cùng tinh thần đoàn kết mạnh mẽ. AHCOM Cup là một giải đấu như thế.

AHCOM Cup là sự cạnh tranh khốc liệt trên mặt sân, AHCOM Cup là sự đoàn kết trên dưới một lòng của những tập thể mạnh đến từ AHCOM Group, và không chỉ dừng lại ở đó, AHCOM Cup còn là bản sắc, là sức mạnh của một trong những tập đoàn kinh doanh ô tô hàng đầu Miền Bắc.

Trải qua một quãng thời gian dài, rất dài, hình thành và phát triển, AHCOM Cup đã trở thành một giải đấu thường niên,là món ăn tinh thần của cán bộ nhân viên AHCOM Group. Nhiều người đã tự hỏi, AHCOM Cup có từ bao giờ và trải qua bao nhiêu mùa giải thì những nhà vô địch của Ahcom Cup mang theo lịch sử là những ai ?

Lịch sử bắt đầu từ 10.10.2010 , ngày mà thủ đô Hà Nội kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long thì AHC đã được thành lập. Sự thành lập của AHC auto là khởi đầu cho sự hình thành AHCOM Cup …

2011, AHC Cup là tiền thân của lịch sử AHCOM Cup- giải đấu đầu tiên của Ahcom Cup tiền thân là cúp AHC Auto. Trận tranh cúp diễn ra giữa AHC Auto và xưởng AHCOM care trên sân bóng Sông Hồng. Có lẽ thời gian đã xóa đi một phần của sự cuồng nhiệt những ngày ấy. Có lẽ chẳng có mấy ai còn cảm nhận được dấu ấn của trận cầu khởi đầu, giải đấu khởi đầu với 2 đội bóng để  đặt nền móng cho sự phát triển sau này …

2012, AHC Cup lần 2- Nissan Long Biên, nhà vô địch của những nhà vô địch. Mọi người đều nói, lần đầu luôn rất quan trọng và khó khăn. Giải đấu diễn ra với  2 đội đến từ 2 phần của AHCOM.  Liên quân AHCOM care, Mazda Lê Văn Lương và Nissan Long Biên. Niềm vui vô bờ bến với chiếc AHC cup được đưa về phòng truyền thống của Nissan Long Biên, nơi luôn là nòng cốt của đội quân AHCOM hùng mạnh sau này.

2013, Siêu cúp AHC, Siêu cup Nissan Miền Bắc và Nissan Việt Nam Cup: Cú ăn ba huyền thoại của Nissan Long Biên. Hành quân sang Mỹ Đình với tham vọng tiếp tục giành chiếc siêu cúp, Nissan Long Biên đã đưa hết toàn bộ binh hùng, tướng mạnh của mình để làm nên lịch sử trước liên quân Mazda và ACC. Với quyết tâm cùng sự dẫn dắt đúng hướng của ông bầu và sự đoàn kết mạnh mẽ của các cầu thủ NLB, NLB đã đánh bại hoàn toàn liên quân hùng mạnh và nâng cao chiếc siêu cúp đầu tiên của AHC.

Không chỉ dừng lại ở đó, Nissan Long Biên một lần nữa khiến cả AHCOM phải ngả mũ khi đã đánh bại hoàn toàn các đội bóng đến từ các đại lý Nissan Miền Bắc để đưa về phòng truyền thống NLB chiếc Nissan Cup đầu tiên.

Để có được cú ăn 3 lịch sử, Nissan Long Biên một tập thể mạnh của AHCOM đã khiến cho các cầu thủ đến từ cái nôi của bóng đá việt nam , Nissan Vinh phải chịu thua 2 bàn không gỡ trông trận tranh siêu cúp miền bắc do Nissan Việt Nam tổ chức cùng năm đó.

10.2013, AHCOM Cup lần 1 chính thức được bắt đầu với giải đấu đầu tiên cùng sự tham dự của 4 đội bóng : Nissan Long Biên, Mazda Lê Văn Lương, Subaru Hà Nội và ACC. AHCOM đã được chứng kiến sự mạnh mẽ, thống trị của Mazda Lê Văn Lương khi vượt qua tất cả  các đối thủ “đáng gờm” khác để lên ngôi vô địch, nhà vô địch  đầu tiên của AHCOM Cup.

2014, AHCOM Cup lần 2 và AHCOM cup lần 3 : Nhà vô địch gọi tên xưởng dịch vụ ACC. Lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của  đội bóng rất mạnh về thể lực và chiến thuật của AHCOM Group. Trong 2 giải đấu của AHCOM Cup năm 2014, ACC đã  thổi một luồng gió mới cùng tính cạnh tranh khắc nghiệp cho các giải đấu AHCOM Cup sau này.

2015, AHCOM Cup lần 4 – xưởng dịch vụ Nissan Long Biên lần đầu nâng cao cúp vô địch với đội hình nhiều ngôi sao.

2015, AHCOM Cup lần 5- Xưởng dịch vụ ACC nâng cao chiếc cúp vô địch lần thứ 3 trong lịch sử AHCOM Cup của mình.

2016, AHCOM Cup lần 6 và AHCOM Cup lần 7 : Sự thống trị của xưởng dịch vụ ACC với 2 lần lên ngôi mà không có đối thủ xứng tầm. Lần đầu tiên trong lịch sử  AHCOM Cup, ACC đã 5 lần lên ngôi vô địch trở thành đội bóng giầu thành tích nhất trong AHCOM Group.

2016, AHCOM Cup Open lần 1 mở rộng với sự tham gia của 7 đội bóng đến từ các đơn vị khách mời và 4 đội của AHCOM. Nissan Long Biên xứng đáng lên ngôi sau khi đánh bại vị khách mời mạnh mẽ PVI Đông Đô- đương kim vô địch của hệ thống PVI toàn quốc. Nissan Long Biên đã gửi thông điệp một cách mạnh mẽ tới các đối tác bóng đá của AHCOM.

2017, AHCOM Cup Open lần 2, Đội vô địch MBank lãn ông sau khi đánh bại đương kim vô địch Nissan Long Biên trên chấm 11m đầy cân não và bước lên bục vinh quang

13.07.2017, AHCOM Cup lần 8 lại sắp diễn ra… Giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ là một mùa giải bùng nổ và chắc chắn sẽ cống hiến cho khán giả những màn tranh đấu gay cấn và quết liệt nhất.

Hãy cùng theo dõi và đón xem những điều thú vị và bất ngờ nào sẽ chờ đón phía trước – Đội bóng nào sẽ giành được chiếc Cup vô địch mùa giải năm nay nhé !

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

AHCOM TẶNG QUÀ TRUNG THU SỚM CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN

Trung thu là dịp kết nối tình thân, là khoảng thời gian mọi người có cơ hội gần gũi, yêu thương. Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc, ngày 19/9/2018, tại tất cả các đơn vị công ty trực thuộc AHCOM đã tổ chức một buổi giao lưu và tặng quà cho toàn thể cán bộ nhân viên. Món quà được tặng trước thềm trung thu vừa ý nghĩa,...

AHCOM “Hiến máu thiện nguyện” – Một nghĩa cử cao đẹp

Với tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", "Ngày hội hiến máu thiện nguyện Mazda Lê Văn Lương" đã nhận được sự hưởng ứng tham gia rất đông đảo và nhiệt tình từ phía các cán bộ nhân viên AHCOM. Hoạt động hiến máu nhân đạo là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, tinh thần...