CÁCH LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ GIỮA ĐẠI DỊCH SARS-COV-2 | AHCOM

lam-viec-tai-nha-ahcom

CÁCH LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ GIỮA ĐẠI DỊCH SARS-COV-2 | AHCOM

Trước diễn biến phức tạp và sự lây lan mạnh của Covid-19,  làm việc từ xa và làm việc online hiện đang là giải pháp của nhiều doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để công việc vẫn được thực hiện hiệu quả? Hãy cùng AHCOM tìm hiểu.

Luôn giữ đúng thời gian biểu và kế hoạch làm việc như ở văn phòng.

“Hãy bắt đầu công việc bằng việc tuân thủ lịch trình giống hệt như khi bạn đến văn phòng”, đó là chia sẻ theo một số kinh nghiệm của những người đã và đang phải làm việc tại nhà.

Theo William Castellano, Giáo sư tại Trường Quản lý và Quan hệ Lao động Rutgers, chia sẻ: “Hãy cố gắng thức dậy đúng giờ, làm những việc bạn thường làm để sẵn sàng cho công việc. Hãy chắc chắn rằng thời gian biểu của bạn không có gì thay đổi. Bạn có thể lập danh sách việc cần làm mỗi ngày”. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy mình luôn có trách nhiệm với những gì mình làm, và thực hiện nó giống như cách bạn làm việc tại công ty.

nhung-gi-ban-can-biet-ve-lam-viec-tai-nha-1

Có một không gian làm việc riêng

Hãy tạo cho mình một không gian làm việc riêng trong nhà phù hợp và thực sự yên tĩnh, tránh xao nhãng. Lý do khi làm việc tại nhà rất khó đó là do có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến bạn như: gia đình, hàng xóm, những mối bận tâm xung quanh,… Tuy nhiên, nếu như không quá quan trọng, bạn nên thiết lập danh giới một không gian riêng của mình.

Điều này khá quan trọng nếu bạn cùng phòng, vợ hoặc chồng của bạn cũng làm việc tại nhà, hay con bạn không được đến trường vì trường học đóng cửa như hiện nay.

lam-viec-tai-nha-ahcom-2

Có chế độ nghỉ ngơi thật hợp lý

Một thái độ sống lành mạnh, tích cực và chế độ nghỉ ngơi hợp lý là điều nên làm khi phải làm việc tại nhà giữa đại dịch Covid-19. Vì ngay lúc này, đa phần mọi người đều cảm thấy lo lắng, hoang mang, thường xuyên tiếp xúc với các thông tin dịch bệnh, không tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực. Do đó, nên duy trì tập thể dục, thời gian ăn, nghỉ giải lao giống như các ngày thường đi làm. Hoặc là duy trì thói quen đi bộ cầu thang trong nhà, đứng dậy vươn vai, tập luyện thể thao tại nhà ngoài giờ làm việc.

Tránh cảm giác bị cô lập

Có một cảm nhận chung với những người làm việc ở nhà, ngay cả với những người hướng nội đó là cảm giác cô đơn, thiếu động lực phấn đấu và thực hiện trách nhiệm. Và để hạn chế tình trạng này, mọi người hãy nên chủ động giữ liên lạc với người khác thay vì bị động. Ví dụ: Tăng cường làm việc và tương tác trên các nhóm online, hoặc có thể gửi thư điện tử cho đồng nghiệp thường xuyên hơn, gọi điện thoại hoặc gọi video nhiều hơn.

Cân bằng cuộc sống gia đình và công việc

Đối với những người quen làm việc tại văn phòng, di chuyển về nhà cũng là một cách để chuyển từ công việc sang cuộc sống gia đình. Khi ở nhà, đặc biệt những người có gia đình, chắc chắn cần phải chú ý học cách cân bằng cuộc sống riêng và công việc. Do đó, một kế hoạch chi tiết những việc cần làm, chăm sóc như thế nào cho những người trong gia đình trong những ngày dịch Covid-19 là điều rất quan trọng.

lam-viec-tai-nha-ahcom
Nên có không gian riêng khi làm việc tại nhà

Dù làm việc ở đâu, hãy luôn yêu thương bản thân, sống có trách nhiệm và cùng AHCOM vững tin cùng Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19.


AHCOM VIỆT NAM 

DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM KINH DOANH TRONG LĨNH VỰC XE Ô TÔ 


CAM KẾT CỦA AHCOM VIỆT NAM 

Tạo lập và duy trì môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, minh bạch.

Xây dựng một tổ chức bền vững tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng.

Cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý.

Đóng góp sức mình xây dựng cộng đồng, và môi trường tốt đẹp hơn

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

Nếu có ngày bạn tuyệt vọng, hãy nhớ rằng: trên đời còn những số phận bất hạnh hơn

Hạnh phúc của con người là vô cùng. Có người luôn cố gắng để trở nên giàu có, nhiều tiền bạc nhưng có những người, hạnh phúc đối với họ quả thật rất đơn sơ. https://www.youtube.com/watch?v=9xr2QhDucNI&feature=youtu.be Mỗi chúng ta trong cuộc đời đều có những lúc cảm thấy chán chường, tuyệt vọng với cuộc sống hiện tại. Chúng ta cảm thấy mình thật thê thảm, thật không may mắn và...
lai-thu-test-drive

MỘT NGÀY Ở AHCOM ….

Thứ 7 - một ngày thật đặc biệt ở AHCOM. Khác với những nơi khác, thứ 7 không khí tại AHCOM lại luôn diễn ra sôi động. Dù là một ngày cuối tuần nhưng có thể nhìn thấy tinh thần hăng say làm việc tại tất cả các đơn vị Subaru Hà Nội, Subaru Long Biên và Mazda Lê Văn Lương. Đó là sự hết mình vì công việc, đó...