CHÁN NẢN TRONG CÔNG VIỆC? ĐÂU LÀ CÁCH GIÚP BẠN LẤY LẠI NĂNG LƯỢNG MỖI BUỔI SÁNG.

nang-luong-cho-cong-viec-ahcom

CHÁN NẢN TRONG CÔNG VIỆC? ĐÂU LÀ CÁCH GIÚP BẠN LẤY LẠI NĂNG LƯỢNG MỖI BUỔI SÁNG.

Phải “đấu tranh” mỗi buổi sáng trước khi đến công ty? Đã bao lần bạn cảm thấy chán nản với công việc, thậm chí muốn tìm một công việc khác nhưng không thể duy trì được lâu ở bất cứ vị trí hay công ty nào?

Đây là tình trạng rất phổ biến của khá nhiều người đi làm hiện đại. Khi công việc lặp đi lặp lại, khi sự sáng tạo cho công việc ngày càng hạn hẹp cũng sẽ kéo theo sự trì trệ cho công việc. Và để hạn chế điều này cũng như duy trì năng lượng cho bản thân mình mỗi ngày, anh chị em tại AHCOM hãy cùng thực hành và tìm hiểu những bí quyết dưới đây:

Suy nghĩ đơn giản: Thách thức sẽ luôn đi cùng với cơ hội

Vốn dĩ bản năng tự nhiên của con người là từ chối hoặc sợ hãi khi tham gia các thử thách, hoặc phải làm một điều gì đó hoàn toàn mới. Bởi những điều đó dễ khiến cho mọi người cảm thấy không thoải mái, cảm thấy áp lực và điều dễ hiểu nữa là chẳng ai muốn tự tăng thêm áp lực cho chính mình. Nhưng ở một người thành công, thay vì tự tạo thành gánh nặng hãy nghĩ rằng đó chính là những bài học đắt giá, là cách giúp chúng ta thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình để có được những kĩ năng trau dồi bản thân tốt hơn.

Ví dụ: khi sếp của bạn phân công cho bạn một dự án liên quan nhiều đến tính toán, có thể bạn sẽ không thoải mái với hàng tá những con số và việc bạn trở nên lo lắng sẽ có thể làm hỏng mọi thứ. Thay vì đến gặp quản lí của mình và xin từ chối dự án này, bạn có thể cân nhắc làm việc nhóm với những người giàu kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực này, học cách tính toán trong khi bạn làm việc chung với người khác và tận dụng cơ hội này để tiến xa hơn trong công việc của bản thân.

xay-dung-quan-he-dong-nghiep

Có rất nhiều cách tận dụng sự thử thách để giúp bản thân mình trở nên hoàn thiện hơn. thay vì lo lắng, chần chừ và thậm chí nghĩ đến bỏ việc. Thực chất không có công việc nào là hoàn hảo và dễ dàng, nếu gặp thử thách, đừng lùi bước mà hãy bước vào khó khăn cùng với sự tò mò và tinh thần sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề. Thách thức khiến bạn học hỏi và thúc đẩy bản thân phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Xây dựng mỗi quan hệ và tôn trọng sự khác biệt của những người xung quanh

Một trong những tác động không hề nhỏ đến công việc của bạn chính là đồng nghiệp. Và thực tế, đồng nghiệp xung quanh chúng ta đều không ai giống ai. Mỗi người đều có một đặc điểm, cách thức riêng để giao tiếp và có động lực phát triển riêng. Và đôi khi, sự khác biệt khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái hoặc bực bội. Vậy nếu mỗi ngày chúng ta đều phải gặp nhau, làm việc cùng nhau mà mang theo sự bực bội đó thì liệu công việc có hiệu quả.

Cách đơn giản chính là từ bản thân mỗi người hãy xây dựng những cách nhìn đa chiều, xây dựng mối quan hệ cá nhân và đóng góp ý kiến cho nhau dựa trên sự tôn trọng.

niem-vui-trong-cong-viec-ahcom

Hãy giữ tinh thần thoải mái với những công việc đang dang dở

Một vài người cảm thấy như họ chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm khi mà họ làm xong hết đống công việc mà họ lên sẵn trong danh sách. Nhưng đối với những người thành công, đôi khi họ lại kéo dãn công việc ra bởi công việc của họ là vô tận, không ngừng nghỉ. Lúc nào họ cũng sẽ luôn có những dự án cần phải hoàn thiện, deadline phải chạy liên tục và những email cần phải xử lý.

Nếu cứ chăm chăm quan tâm rằng mình sẽ không thể làm xong công việc thì chỉ càng khiến bạn thêm nản chí. Những người thành công luôn chấp nhận công việc của họ kéo dài liên tục và thay vì lo lắng, họ sẽ tìm cách quản lí danh sách công việc bất tận đó. Họ sẽ không quá lo về những công việc sắp tới. Lo lắng chỉ khiến bạn giảm năng lượng và giảm hiệu suất công việc.

Hãy tập thói quen suy nghĩ tích cực mỗi ngày!

Hãy xem thử thách là những cơ hội để học hỏi. bạn sẽ thấy công việc trở nên dễ dàng hơn với mình. Điều quan trọng không phải là bạn làm việc như thế nào mà là cách bạn tiếp cận công việc ra sao và nhìn nó theo cách nào.

Hãy để mỗi buổi sáng thức dậy, AHCOM luôn trông thấy nụ cười của bạn tại công ty!

(Nguồn: Cafebiz)


AHCOM VIỆT NAM 

DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM KINH DOANH TRONG LĨNH VỰC XE Ô TÔ 


CAM KẾT CỦA AHCOM VIỆT NAM 

Tạo lập và duy trì môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, minh bạch.

Xây dựng một tổ chức bền vững tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng.

Cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý.

Đóng góp sức mình xây dựng cộng đồng, và môi trường tốt đẹp hơn

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

khai-mac-ahcom-cup-11

Tưng bừng trước ngày khai mạc giải bóng đá AHCOM CUP 11 – Kinh Doanh NLB

Trong không khí sôi nổi và đoàn kết, 6 đội bóng: Đội Kinh doanh Mazda Lê Văn Lương, Đội Kinh doanh Nissan Long biên, Đội Dịch vụ Nissan Long biên, Đội liên quân Subaru-AHCOM Tech-Văn phòng AHCOM, Đội Dịch vụ Mazda Lê Văn Lương 1, Đôi Dịch vụ Mazda Lê Văn Lương 2 Đã hội tụ về sân vận động viên cấp cao để tham gia giải bóng đá tranh...

Quỹ từ thiện AHCOM: Khánh thành điểm trường mầm non từ thiện thôn Thia (Hà Giang)

Ngày 26/8, Quỹ từ thiện AHCOM kết hợp cùng với câu lạc bộ Trái Tim Hồng và công đoàn công ty Trung Thành Foods đã thực hiện chuyến từ thiện vô cùng ý nghĩa đến mảnh đất Hà Giang để tham dự lễ khánh thành bàn giao điểm trường từ thiện mới: Trường mầm non thôn Thia (xã Vô Điểm, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang). Tham dự lễ khánh thành...