HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

 

Trong cuộc sống, dường như ai cũng mơ ước mình có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, con người luôn luôn trên hành trình khát khao đi tìm hạnh phúc. Trên bước đường đi tìm giá trị của hạnh phúc, có người đã tìm được câu trả lời và không ít người tìm mãi mà không thấy.Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc đến từ đâu? Và Làm thế nào để được hạnh phúc?

Có một cuốn sách đã từng viết: “Ước mơ lớn nhất của con người là cảm nhận và tìm được ý nghĩa, hạnh phúc trong cuộc sống. Hồi nhỏ, mọi người đều thường nhìn nhận khái niệm về hạnh phúc rất đơn giản, đó là đạt được những điều mình mong muốn. Và đến khi lớn lên, họ bước vào cuộc hành trình đi tìm và khám phá giá trị của hạnh phúc. Xung quanh vấn đề này có rất nhiều câu hỏi được đặt ra và nhiều người đã trăn trở đi tìm câu trả lời cho mình”.

Một sự thật đơn giản mà mọi người ai ai cũng biết, tất cả chúng ta đều mong muốn được hạnh phúc, và đối với chúng ta, hạnh phúc gần như là một mục tiêu to lớn trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một điều mà ít ai trong chúng ta biết được, đó là hạnh phúc không hề và không thể là một mục tiêu. Chúng ta sẽ chẳng bao giờ vươn tới được hạnh phúc, lấy được nó, hay nắm giữ nó, bởi đơn giản nó không hề tồn tại bên ngoài bản thân ta.

Hạnh phúc thực sự không phải là điều cao siêu, không  cần phải tìm kiếm ở đâu xa xôi hay miền cực lạc nào, hạnh phúc không phải là thứ có thể ban phát. Nó nằm ngay trong cảm nhận, trong suy nghĩ, hành động và xung quanh cuộc sống. Hạnh phúc tự tìm đến khi chúng ta tìm ra và trân trọng những niềm vui, những giá trị giản dị từ cuộc sống thường nhật. Hạnh phúc là khi chúng ta biết cảm nhận và chia sẻ, cùng nhau khám phá những điều mới mẻ, sống có hoài bão sáng tạo lên những giá trị mới và thực hiện được những điều mình ấp ủ. Cho dù bạn là ai, ở địa vị nào, trong hoàn cảnh nào, bạn cũng đều được quyền lựa chọn để có được một cuộc sống hạnh phúc.

Hạnh phúc được tạo nên từ những phép trừ , do đó hãy sống thật với con người mình, biết nâng niu trân trọng những gì mình có, biết mở lòng mình để đón nhận, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người. Đó chính là hạnh phúc thật sự mà chúng ta không phải đi tìm.

Trong mỗi con người, ai cũng có một trữ lượng hạnh phúc rất lớn, cho dù chúng ta rơi vào hoàn cảnh nào thì nó cũng không mất đi. Chúng ta chưa hạnh phúc chỉ vì chúng ta chưa nhận diện được nó. Hạnh phúc hay đau khổ, tất cả đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Một người hạnh phúc không phải là người đang ở trong hoàn cảnh sống thuận lợi mà đó chính là người luôn giữ cho mình một thái độ sống đúng đắn trong mọi hoàn cảnh.

Một cách đơn giản để chúng ta có thể sống hạnh phúc đó chính là công nhận và tri ân những điều tốt đẹp. Hãy sống thật tích cực, sống có ích, biết và hiểu được giá trị bản thân để thấy rằng cuộc đời này tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Khi đã đủ yêu thương thì hạnh phúc sẽ đong đầy.

 

 

 

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2018 – AHCOM GROUP NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

LỄ TỔNG KẾT CUỐI NĂM 2018 – AHCOM GROUP NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Ngày 12/01/2019 vừa qua, Công ty cổ phần AHCOM VIỆT NAM (AHCOM Group) đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết kinh doanh năm 2018 và đưa ra định hướng chiến lược phấn đấu năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Forevermark (614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). Tham dự lễ Tổng kết cuối năm có ông Nguyễn Đức Hợp – Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng...

Những ấn tượng khó phai tại sinh nhật 7 năm AHCOM Group

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những kỷ niệm không thể nào quên tại chương trình sinh nhật 7 năm AHCOM Group vừa qua với thật nhiều những cung bậc cảm xúc. Phần Hội thi tay nghề giữa các Tư vấn bán hàng và Cố vấn dịch vụ giữa 3 đơn vị : Subaru Hà Nội, Nissan Long Biên, Mazda Lê Văn Lương đã diễn ra vô cùng sôi...