LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON THÔN THIA

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON THÔN THIA

Ngày 21/ 06/ 2018 quỹ từ thiện AHCOM kết hợp cùng câu lạc bộ Trái tim hồng và Trung Thành Food đã tiến hành làm làm lễ khởi công xây dựng Trường mầm non thôn Thia (xã Vô Điếm-huyện Bắc Quang-tỉnh Hà Giang). Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện “Trường mới cho em” do quỹ từ thiện AHCOM tổ chức.


 

Lễ khởi công xây dựng điểm trường thôn Thia

Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang, cấp ủy, chính quyền xã Vô Điếm, cùng đông đảo bà con địa phương và nhà tài trợ.

 

Thôn Thia là 1 trong số những điểm trường lẻ khó khăn nhất của tỉnh Hà Giang. Học sinh các khối mầm non, tiểu học, trung học phải học trong những phòng học tạm bợ bằng phên gỗ, lợp tranh, giao thông khó khăn. Ngoài ra, điểm trường lẻ này còn thiếu thốn cả về dụng cụ và trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác dạy và học.

Theo đó, điểm trường dự kiến được xây dựng có diện tích trên 174m2 với thiết kế 03 phòng học, 01 bếp ăn, 01 công trình vệ sinh và sân chơi đổ bê tông .

Khu đất khởi công xây dựng trường mầm non thôn Thia

Dự kiến cuối tháng  8/2018 công trình sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp các em học sinh thôn Thia có một mái trường khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời kết nối những tấm lòng thiện nguyện đến với các em học sinh tại đây.

Đông đảo bà con dân bản Cơn đến chung tay xây dựng điểm trường mầm non thôn Thia.

Công trình nhà lớp học mầm non điểm trường thôn Thia được xây dựng mới mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hút được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, ngành chức năng trong việc kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của xã Vô Điểm, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh của điểm trường có đủ điều kiện phục vụ học tập và giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Quang đã bày tỏ và ghi nhận sự quan tâm sâu sắc của quỹ từ thiện AHCOM cùng các nhà hảo tâm đã góp phần chăm lo cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện Bắc Quang nói chung, xã vùng cao Vô Điểm nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho con em các dân tộc vùng sâu vùng xa được theo học tại những ngôi trường mới khang trang. Đồng thời mong muốn cấp uỷ, chính quyền xã Vô Điểm và nhà trường quan tâm đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào sử dụng.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Quang phát biểu trong buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, đại diện quỹ từ thiện AHCOM – ông Đinh Mạnh Chi chia sẻ: “Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng rằng ngôi trường khi đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh nơi đây được thụ hưởng những điều kiện tối thiểu mà trẻ em nhiều nơi khác đang được hưởng. Nơi đây sẽ là nơi cùng các em học tập, thu nhận kiến thức để trở thành người tốt, có ích cho gia đình, xã hội”.

Ông Đinh Mạnh Chi chia sẻ trong lễ khởi công xây dựng trường mầm non thôn Thia

Quỹ từ thiện AHCOM xin chân thành cảm ơn các nhà đồng tài trợ, các nhà hảo tâm đã cùng chung tay góp sức với dự án thiện nguyện ý nghĩa “Trường mới cho em”. Dự án đã và đang mang lại những niềm vui, sự hạnh phúc và những lợi ích thiết thực cho xã hội. Chúng tôi rất mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, gắn bó, ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài nước, để tất cả chúng ta có thể cùng nhau nhân rộng hạt giống của tình yêu thương, ươm mầm tri thức trên khắp mọi miền tổ quốc .

 

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

AHCOM Group được Bộ Tài Chính tuyên dương và tặng bằng khen vì đã thực hiện tốt nghĩa vụ Thuế năm 2016

Diễn ra trong ngày 3/8, hội nghị “ Tuyên dương Người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2016 ” do Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức , Công ty CP AHCOM Việt Nam – AHCOM Group đã vinh dự nằm trong top 443 doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng vì đã có nhiều thành tích tiêu...