VƯỢT 10KM ĐƯỜNG – LIỆU SỨC MẠNH TEAMWORK CÓ VƯỢT QUA ĐƯỢC MỌI GIỚI HẠN

VƯỢT 10KM ĐƯỜNG – LIỆU SỨC MẠNH TEAMWORK CÓ VƯỢT QUA ĐƯỢC MỌI GIỚI HẠN

Ngày 5/4, đội ngũ lãnh đạo AHCOM đã có một chuyến hành trình tìm về thiên nhiên tại Cát Bà, Hải Phòng. Khác với các chương trình đào tạo quản lý trước đây, chỉ đóng kín trong 4 bức tường. Lần này, tại không gian mở, các thành viên có cơ hội đúc kết nhiều bài học thông qua trải nghiệm của bản thân. Tìm ra sức mạnh của tinh thần đồng đội, ý chí quyết tâm và điều gì biến thách thức thành cơ hội?

Xem thêm: Video chuyến đi

Cuối cùng, để những trải nghiệm này trở nên “giá trị hơn,” xin chia sẻ những bài học từ góc nhìn cá nhân cho tất cả thành viên AHCOM chúng ta. Vì cuộc sống là người thầy vĩ đại – cùng bài học nhưng bài giảng lại khác nhau.

Đây là những bài học từ hành trình trekking lên rừng Quốc gia Cát Bà vừa qua, dưới góc nhìn một thành viên trong đoàn

  1. Chuẩn bị là điều quan trọng nhất.

Khởi hành tại Hà Nội từ 5 giờ sáng, các thành viên sẽ trải qua hai hoạt động chính: Khám phá rừng Quốc gia Cát Bà với cung đường dài 10km và chèo thuyền kayak tại Vịnh Lan Hạ. Khi được nghe về lịch trình, ai nấy đều có chút lo lắng vì thể lực của bản thân. Đây quả thật là một chuyến đi khó khăn khi chúng ta đã quá quen với 8 tiếng ngồi tại văn phòng, cơ thể thiếu đi sự dẻo dai và bền bỉ.

Chương trình bắt đầu với hoạt động trekking – leo núi. Đúng 8h sáng, hai team tiến hành khám phá rừng Quốc gia Cát Bà. Không khí trong lành và mát mẻ ngập tràn lồng ngực của mỗi thành viên.

Chuyến đi đã được lên thông báo từ khoảng 1 tháng trước. Mỗi thành viên đều tự lên kế hoạch cho mình. Với mỗi hành trình, mỗi kế hoạch nào đó, sự chuẩn bị (70%) luôn quyết định sự thành công (30%). Với leo núi cũng vậy, tìm hiểu về cung đường, chuẩn bị trang phục leo núi, chuẩn bị sức khoẻ, và chuẩn bị tinh thần luôn là sự cần thiết. Chuẩn bị một đôi giày leo núi đủ an toàn, cũng giống như chúng ta trang bị kỹ năng trong công việc. Càng chỉn chu bao nhiêu, cơ hội thành công càng cao bấy nhiêu.

  1. Ai là người dẫn đường của bạn?

Trong chuyến trekking, người dẫn dắt cả đội sẽ là người chỉ đạo và truyền cảm hứng cho mọi người. Bạn sẽ leo nhanh hay leo chậm, leo an toàn hay mất sức, đều nhờ vào người này. Cũng như trong công việc, nếu bạn tìm được người leader tâm huyết và phù hợp, con đường đi sẽ luôn đúng hướng và tự tin.

Nhưng đây cũng là người nắm giữ trọng trách và áp lực lớn nhất trong chuyến đi. Liệu bạn có tự tin trở thành người ấy? Còn trong chuyến đi này, các thành viên được dẫn dắt bởi TGĐ Nguyễn Đức Hợp – người đã có kinh nghiệm nhất định qua nhiều chuyến trekking. Nhưng anh cũng không giấu nổi một chút lo lắng, khi lần đầu đảm nhiệm vị trí khó khăn này.

  1. CHIA NHỎ để TỐT LỚN

Với hành trình chinh phục cung đường 10km, nó sẽ là một thử thách với người leo mới trong đội. Khó có thể đi một mạch hành trình này một cách băng băng. Cả đội đã chia nhỏ hành trình thành nhiều hành trình nhỏ khác nhau, lượng theo sức mình, nhìn nhận những cung đường để có kế hoạch đi và nghỉ. Trong công việc cũng rất hay nếu chúng ta áp dụng điều này. Đừng nhìn vào khối lượng công việc khổng lồ rồi ngồi than thở. Hãy bắt đầu làm, làm từng việc nhỏ, chia nhỏ từng công việc, có kế hoạch cho nó rồi tự nhiên việc sẽ nhanh chóng hoàn thành

  1. Xác định đúng mục tiêu và tập trung vào mục tiêu đó

Mỗi ngọn núi có nhiều đường lên. Mỗi đường lên khó dễ khác nhau, có những thử thách khác nhau, những đòi hỏi khác nhau. Nếu không có kế hoạch, ta có thể đi khác đường, tức là bỏ mất những mục tiêu đặt ra lúc đầu, lại có thể gặp những thử thách mà ta hoàn toàn chưa chuẩn bị đối phó.

Và trong chuyến đi này, gần 20 thành viên đã có một mục tiêu vững chắc, kế hoạch rõ ràng, tâm lý mạnh mẽ. Kết quả là, chuyến đi đã thành công tốt đẹp.

Những cái bắt tay, những cái ôm sung sướng khi đã chinh phục được ngọn núi kia, đã chinh phục được bản thân mình. Nhìn lại toàn bộ chặng đường đã đi qua, chúng ta nói lời cảm ơn với đồng đội. Vì họ là người luôn sát cánh, chia sẻ từng miếng bánh, ngụm nước, từng lời động viên mình. Và nhìn vào hành trình xây dựng, phát triển của AHCOM, sức mạnh con người và đội nhóm vẫn luôn là yếu tố then chốt. Mọi thành quả dù to, dù nhỏ đạt được đều có sự đóng góp và ghi nhận của cả tập thể, của từng cá nhân.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON THÔN THIA

Ngày 21/ 06/ 2018 quỹ từ thiện AHCOM kết hợp cùng câu lạc bộ Trái tim hồng và Trung Thành Food đã tiến hành làm làm lễ khởi công xây dựng Trường mầm non thôn Thia (xã Vô Điếm-huyện Bắc Quang-tỉnh Hà Giang). Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình từ thiện "Trường mới cho em" do quỹ từ thiện AHCOM tổ chức.   Lễ khởi...

CÁCH BẢO VỆ DA KHI ĐEO KHẨU TRANG

Việc đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng đã trở thành điều bắt buộc và việc này cũng làm gia tăng các vấn đề liên quan đến da. Mùa đông vừa cận kề, bây giờ là thời điểm lý tưởng để cân nhắc điều chỉnh thói quen chăm sóc da của bạn, để bảo vệ làn da và cải thiện sức khỏe khi sử dụng khẩu...