6 câu trích dẫn truyền cảm hứng cho những người làm kinh doanh

6 câu trích dẫn truyền cảm hứng cho những người làm kinh doanh

Cuộc sống luôn ngập tràn những điều mới mẻ nhưng đồng thời nó cũng đem lại những thách thức và rào cản khiến bạn phải vượt qua. Và 8 câu trích dẫn nổi tiếng dưới đây, AHCOM Việt Nam hi vọng có thể sẽ tạo thêm cho bạn động lực để hoàn thành tốt các mục tiêu của bản thân.

10% cuộc sống được hình thành do điều đang xảy ra cho bạn, 90% còn lại được quyết định bởi cách thức bạn phản ứng với nó” – Charles R. Swindoll

Ai rồi cũng sẽ có lúc gặp phải những tình huống khác nhau cần xử lý. Có những thứ không ai có thể kiểm soát, nhưng cũng có các tình huống, sự việc được xử lý như thế nào còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận ở mỗi cá nhân. Thành công trong cuộc sống của mỗi người cũng chính là cách người đó xử lý các tình huống và cách phản ứng của họ.

Do đó, với các doanh nhân thành công, dù các kế hoạch có thể bị thay đổi hoặc thậm chí rủi ro luôn rình rập, họ vẫn có thể kiểm soát cách hành xử của bản thân, nhận trách nhiệm và hành động.

dong-luc-lam-viec-ahcom

“Nếu bạn dám mơ về nó, bạn có thể làm được” – Walt Disney

Con người thường sở hữu những món quà sáng tạo tuyệt diệu. Chúng ta không chỉ là các diễn viên mà còn là nhà viết kịch nữa. Do đó, không có gì có thể cản trở ai đó đạt được những điều tưởng như không thể miễn là họ vẫn ước mơ, thực hiện và và tin rằng họ có thể biến nó thành hiện thực. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công nhất thường có những giấc mơ lớn, thậm chí là tham vọng và quyết tâm thực hiện nó cho bằng được.

tim-dong-luc-lam-viec-ahcom-viet-nam

“Khi con sâu tưởng rằng đã tới ngày tận thế thì nó biến thành con bướm”– ngạn ngữ

Phần tối nhất của màn đêm luôn xuất hiện ngay trước khi hừng đông. Trước khi ánh đèn bật sáng, chúng ta trải nghiệm sự tối tăm, trước khi thành công, chúng ta phải nếm trải những khó khăn và thất bại. Và đối với những người làm kinh doanh, dù lớn hay nhỏ họ cũng từng phải vất vả khởi nghiệp, và từ đó họ học được cách đứng lên để quyết tâm mạnh mẽ hơn.

“Động lực là điều khiến bạn bắt đầu. Thói quen là thứ khiến bạn bước tiếp”– Jim Ryun

Đây cũng là lý do khiến bạn phải rèn luyện cho mình những thói quen đúng đắn.

Khởi đầu của một dự án hoặc một kế hoạch sẽ đem lại cho bạn hứng khởi và sau đó sẽ trở thành động lực hành động. Nhưng sự hứng khởi ban đầu sẽ hết dần và nếu bạn không tiếp tục làm việc với cường độ cao thì sẽ không thể đưa ý tưởng đó vào cuộc sống bởi không phải lúc nào nó cũng đem lại động lực hoặc cảm hứng cho bạn. Chính vì thế với những thói quen làm việc nghiêm túc, bài bản cùng một quy trình đã được thiết lập,  công việc sẽ hoàn thành. Các thói quen nhỏ sẽ góp phần tạo nên mục tiêu lớn hơn.

chia-khoa-vang-giup-ban-vuon-toi-thanh-cong-trong-cuoc-song-ahcom-viet-nam

“Nguy cơ của việc đưa ra một quyết định sai còn dễ chấp nhận hơn là nỗi sợ của việc không ra quyết định” – Maimonides

Cuộc đời là sự chuyển động liên tục, chúng ta không bao giờ được trì trệ và dậm chân tại chỗ. Tuy nhiên, có những quyết định rất lớn và quan trọng đến nỗi chúng ta sợ không dám đưa ra bất cứ quyết định nào, cuối cùng chúng ta bế tắc.

Dẫu vậy, theo nhà triết học Maimonides, thà đưa ra quyết định sai còn tốt hơn là không đưa ra quyết định nào bởi chính những quyết định sai lầm cũng có thể dạy cho chúng ta những bài học để đưa ra các quyết định tốt hơn trong tương lai và tiếp tục tiến lên phía trước.

“Vết thương là nơi ánh sáng xâm nhập bạn” – Rumi

Đau đớn, thất bại dẫn tới sự hàn gắn và thách thức dẫn tới sức mạnh và sự tiến bộ. Thực tế, bạn không thể làm cho những vết sẹo đã từng xảy ra trong cuộc đời bạn biến mất, nhưng bạn có thể thay đổi cách nhìn nhận chúng một cách tích cực hơn. Thậm chí, bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn con người cũ để tạo nên một phiên bản mạnh mẽ và tốt đẹp hơn. Và hãy luôn nhớ rằng thất bại luôn là người thầy tuyệt vời nhất của thành công.

Hi vọng với những điều AHCOM chia sẻ trên đây, toàn thể CBCNV tại công ty sẽ có thêm động lực để làm việc mỗi ngày và thực hiện được mục tiêu của mình một cách tốt nhất

(Theo marketingchienluoc.com)


AHCOM VIỆT NAM 

DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM KINH DOANH TRONG LĨNH VỰC XE Ô TÔ


CAM KẾT CỦA AHCOM VIỆT NAM 

Tạo lập và duy trì môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, minh bạch.

Xây dựng một tổ chức bền vững tạo ra nhiều giá trị mới cho khách hàng.

Cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá hợp lý.

Đóng góp sức mình xây dựng cộng đồng, và môi trường tốt đẹp hơn.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

NÂNG CẤP SỰ TỰ TIN TẠI NƠI LÀM VIỆC CHỈ VỚI 3 ĐIỀU SAU

Đã bao giờ bạn nghĩ về viễn cảnh khi bạn mắc sai lầm trong công việc không? Có lẽ bạn sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc lo lắng vì điều này sẽ khiến các đồng nghiệp thấy phiền lòng? Từ đó mất dần đi sự tự tin, kiêu hãnh vốn có ở bản thân. Mặc dù đây là lẽ tự nhiên không thể tránh khỏi trong một môi trường làm...

AHCOM GROUP SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM & TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH 6 THÁNG CUỐI NĂM

  Ngày 04/08/2018 vừa qua, Công ty cổ phần AHCOM VIỆT NAM (AHCOM Group) đã long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 tại Khách sạn Aquaria (Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm AHCOM Group Tham dự hội nghị có ông Nguyễn...