4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc ở nhà

4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc ở nhà

“Ở nhà mà, muốn ăn lúc nào ăn, uống lúc nào uống, thích thì cứ luôn mồm thôi” – chính suy nghĩ này đã góp phần tạo nên nhiều hệ lụy về sau, một khi Covid-19 trôi qua, rất có thể sức khỏe của dân công sở cũng theo đó mà tụt dốc.

Không giống ở công ty, làm việc tại nhà mang đến rất nhiều sự tự do. Tuy nhiên, sự tự do này gây nên không ít phiền toái cho hội công sở một khi tâm lý không vững. Dễ thấy đầu tiên đó chính là vấn đề trì trệ trong công việc và điều “khó thấy” thứ 2 đó là sự “cám dỗ” của những loại đồ ăn thức uống ưa thích tại gia.

“Ở nhà mà, muốn ăn lúc nào ăn, uống lúc nào uống, thích thì cứ luôn mồm thôi” – chính suy nghĩ này đã góp phần tạo nên nhiều hệ lụy về sau, một khi Covid-19 trôi qua, rất có thể sức khỏe của anh chị em công sở cũng theo đó mà tụt dốc.

Vậy vấn đề ăn uống của dân công sở khi làm việc tại nhà cần lưu ý những gì?

4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Ăn uống đúng giờ giấc

Cứ tưởng tượng cơ thể mình như một công ty có bộ máy vận hành chuyên biệt. Nhân viên trong công ty ấy làm việc mà không có kế hoạch, kỷ luật thì cả công ty không thể nào phát triển tiến lên được. Chuyện ăn uống cũng thế thôi, ăn uống theo kiểu “tùy hứng” bất chấp thời gian, bất kể quy tắc, rõ ràng dân công sở đang tự mình hại mình.

Hết đau dạ dày rồi lại rối loạn chức năng tiêu hóa, hết thừa cân dư mỡ rồi lại mất tập trung tinh thần làm việc,… vâng, những hệ quả từ việc ăn uống không điều độ ấy có lẽ ai cũng thuộc nằm lòng cả rồi. Bây giờ chỉ cần quyết tâm và giữ lịch ăn uống khoa học đúng giờ giấc nữa thôi.

4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc tại nhà - Ảnh 2.

“Cái sai thường thấy nhất của dân công sở khi làm việc tại nhà là có xu hướng ăn vặt lung tung. Thay vào đó, nên bắt đầu buổi sáng bằng những món ăn ấm nóng giàu protein. Chúng sẽ giúp cho bạn no lâu, cân bằng lượng đường và kiềm hãm sự ‘thèm ăn’ của bạn” – Nhà trị liệu dinh dưỡng Wilma MacDonald tiết lộ.

Từ bỏ thói quen vừa ăn vừa làm

Nhiều người thường nghĩ rằng, vừa ăn vừa làm sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy, vừa ăn vừa làm trong cùng một thời điểm sẽ khiến dân công sở đánh mất sự tập trung, làm kém hiệu quả và năng suất làm việc đi rất nhiều.

4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc tại nhà - Ảnh 3.

Bữa ăn là lúc chúng ta nạp lại năng lượng cho bản thân mình, cho nên hãy để những phút giây “sạc pin” này thật sự dễ chịu, tận hưởng và thoải mái hết mức có thể. Tách bạch rõ ràng, hoàn toàn không dính líu gì đến công việc vào lúc này, ăn xong muốn làm gì làm. Các cụ có câu “trời đánh tránh bữa ăn” cấm có sai bao giờ.

Tận dụng “quyền năng” của nước

Uống nhiều nước trong ngày không chỉ giúp hội công sở, đặc biệt là chị em phụ nữ giữ gìn nhan sắc mà còn hạn chế cơn thèm ăn vô độ trong những ngày làm việc tại gia. Nước thì gần như vô hại cho nên nạp nước thường xuyên cho cơ thể để thu được các lợi ích bất ngờ luôn là lời khuyên dân công sở cần phải lưu tâm (đừng cố uống nhiều tới mức ngộ độc là được).

4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc tại nhà - Ảnh 4.

Mẹo nhỏ là khi đang miệt mài làm việc bỗng cảm thấy buồn mồm muốn ăn gì đó thì hãy với tay lấy ngay một cốc nước lọc mà uống, uống xong sẽ tự dưng cảm giác chẳng muốn ăn nữa, nếu có, cũng chỉ ăn được một tí thôi. Tốt cho cơ thể là thế, dân công sở tận dụng tối đa “quyền năng” của nước đi nhé!

Không trữ quá nhiều thực phẩm trong nhà

Dịch Covid-19 vì nhiều tin đồn không hay kèm theo mà người người nhà nhà tìm cách tích trữ đồ ăn thức uống để chứa đầy ắp tủ lạnh. Điều này hoàn toàn chẳng tốt một chút nào, riêng ở khía cạnh dân công sở làm “work from home”, có nhiều đồ ăn trong tủ lạnh làm tăng sự cám dỗ và kích thích mãnh liệt cảm giác thèm ăn. Tâm lý là vậy, có đồ ăn trong nhà, cái bụng luôn loạn lạc kêu gào chẳng phút bình yên.

Tốt nhất cứ nên như bình thường thôi, bánh trái mua vừa đủ dùng trong ngày không nên tích trữ làm gì. Chưa kể, một số loại thực phẩm trữ lâu ngày ăn vào còn gây hại cho sức khỏe. Thời điểm này sức khỏe bị ảnh hưởng, sức đề kháng kém đi thì nguy hiểm lắm hội công sở ạ!

4 bí kíp giúp dân công sở từ bỏ thói quen ăn uống vô tội vạ khi làm việc tại nhà - Ảnh 5.

Làm việc tại nhà có thể khiến dân công sở phá vỡ những nề nếp thói quen thường ngày, điển hình nhất là trong chuyện ăn uống. Do đó, hãy xây dựng tâm lý cho thật vững vàng, có kế hoạch và chiến lược cụ thể, tránh hình thành thói quen ăn uống mới mang tên “vô tội vạ” và cứ thế gây hại cho bản thân kéo dài kể cả sau khi Covid-19 qua đi, nhé!

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN ĐẾN VỚI BẢN TÔM

Tiếp nối hành trình san sẻ yêu thương “Trường mới cho em”, ngày 10 và 11/4 vừa qua quỹ từ thiện AHCOM Group kết hợp cùng Câu lạc bộ Trái Tim Hồng đã có chuyến đi thiện nguyện vô cùng ý nghĩa mang yêu thương cùng lòng nhân ái in dấu lên một bản làng xinh đẹp của tỉnh Sơn La: bản Tôm (xã Tạ Bú, huyện Mường La, tỉnh...

NÂNG CẤP SỰ TỰ TIN TẠI NƠI LÀM VIỆC CHỈ VỚI 3 ĐIỀU SAU

Đã bao giờ bạn nghĩ về viễn cảnh khi bạn mắc sai lầm trong công việc không? Có lẽ bạn sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc lo lắng vì điều này sẽ khiến các đồng nghiệp thấy phiền lòng? Từ đó mất dần đi sự tự tin, kiêu hãnh vốn có ở bản thân. Mặc dù đây là lẽ tự nhiên không thể tránh khỏi trong một môi trường làm...