Hãy vui vẻ lạc quan và suy nghĩ tích cực về mọi thứ

Hãy vui vẻ lạc quan và suy nghĩ tích cực về mọi thứ

Một triết gia nói rằng: “ Từ khi bạn được sinh ra trên cõi đời này, bạn bắt đầu con đường đến cái chết. Và càng lớn lên, tức là bạn đang tiến gần đến cái chết”.

Đúng là một câu nói rất hay và ý nghĩa, không có lí do gì để chúng ta phải phí hoài thời gian sống bằng sự bi quan, buồn rầu hay chán nản. Tại sao bạn lại không quý trọng từng giây phút, từng ngày giờ mà mình còn có mặt trên cõi đời, và luôn cố gắng tận hưởng nó tối đa  thời gian đó ? Cuộc sống không nên có chỗ cho sự bi quan.

Tuy nhiên, có lẽ thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm sao để lạc quan trong mọi tình huống. Giữ tinh thần luôn lạc quan là một kỳ công, nhưng với thời gian, sự luyện tập và động lực, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.
Trước hết, hãy hiểu rằng từng trải qua những nỗi đau, thất vọng không có nghĩa là trong tương lai, bạn sẽ lại phải trải qua chúng. Ai cũng trải qua những tình huống không may vào thời điểm nào đó trong cuộc đời và bạn cũng không ngoại lệ.
Coi bản thân là nguyên nhân chứ không phải là kết quả. Bạn không phải là sản phẩm hay nạn nhân của hoàn cảnh của mình. Hãy thôi nghĩ về những gì xảy ra với bạn, mà hãy bắt đầu nghĩ tới những gì bạn có thể làm được để nó xảy ra. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại, hãy lập ra mục tiêu và tiếp tục vui vẻ sống để đạt được nó. Dùng kinh nghiệm đau thương trong quá khứ để tiến lên thay vì để nó làm bạn bị động, né tránh mọi thứ. Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận rủi ro để được nhận phần thưởng.


Chấp nhận nỗi đau, thất bạn và sự thất vọng là một phần của cuộc sống. Đừng để bản thân chùn bước hay nhụt chí bởi những lỗi lầm hay thất bại. Bạn phải luôn nghĩ rằng bạn chỉ là một người bình thường và cho dù bạn có tự tin, tài giỏi đến đâu thì cũng sẽ có lúc thất bại hay sai lầm và hãy nhớ rằng ở đâu có thất bại, sai lầm thì ở đó mới có chỗ cho sự trưởng thành và cải thiện bản thân.

  • Tin vào kế hoạch của bạn. Ít ra cũng nắm rõ nó.
  • Tin vào ngày hôm nay. Ít nhất bạn biết là hôm qua đã qua.
  • Tin vào những người thân yêu của mình. Ít nhất bạn đã đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch tốt để đạt được nó.
  • Tin vào suy nghĩ của mình. Ít nhất bạn biết nó là hướng tích cực và có tính xây dựng.
  • Tin vào cách người ta đối xử với bạn. Ít nhất là bạn có thể biết được họ nghĩ gì về mình.

Ngoài ra, việc suy nghĩ theo hướng tích cực cũng rất quan trọng để giúp bạn có cuộc sống tinh thần dễ chịu và khỏe mạnh, luôn tìm kiếm khía cạnh lạc quan trong mọi tình huống và hành động. Đồng thời, suy nghĩ tích cực cũng khiến bạn trở nên lạc quan hơn. Bên cạnh đó, nó còn là chìa khóa của sự thành công trong công việc, tình cảm và cuộc sống hàng ngày.

Chắc hẳn bạn thường nghe người ta nói: “ Hãy nghĩ tích cực hơn đi” mỗi khi ai đó đang buồn hay lo lắng. Nhưng thông thường mọi người không để ý đến nó vì họ không biết nó có ý nghĩa gì hay không thấy điều đó là bổ ích và hiệu quả. Cũng như lạc quan, suy nghĩ tích cực không phải là yếu tố bẩm sinh, mà chúng ta phải tự học và nỗ lực đạt được nó.

Lạc quan, suy nghĩ tích cực là hai yếu tố không thể thiếu để có tinh thần khỏe mạnh, thoải mái và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống !

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

CÂU CHUYỆN THÁNG 7 – NIỀM TIN AHCOM ĐỐT CHÁY CÁI NẮNG HÈ

Hà Nội những ngày đầu tháng 7 với cái nắng đổ lửa như thiêu đốt mọi thứ. Khắc nghiệt là thế, nhưng đội ngũ kỹ thuật viên tại AHCOM vẫn miệt mài lao động. Những tưởng cái nền nhiệt hơn 40 độ bỏng rát ấy sẽ khiến họ mệt mỏi, chán chường, nhưng không , nắng càng nóng, càng khắc nghiệt bao nhiêu thì sự hăng say, nhiệt huyết lao...

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan – mẹo không nhiều người biết

Du lịch đến đất nước Thái Lan là lựa chọn của nhiều du khách Việt và trên thực tế, lượng du khách Việt Nam đến Thái Lan chỉ đứng sau Trung Quốc. Để tận hưởng được trọn vẹn những ngày du lịch trên đất Thái, bạn cũng cần lưu ý một số điều. Thái Lan là một đất nước tự do và cởi mở. Điều đó thể hiện rõ nét...