Nếu có ngày bạn tuyệt vọng, hãy nhớ rằng: trên đời còn những số phận bất hạnh hơn

Nếu có ngày bạn tuyệt vọng, hãy nhớ rằng: trên đời còn những số phận bất hạnh hơn

Hạnh phúc của con người là vô cùng. Có người luôn cố gắng để trở nên giàu có, nhiều tiền bạc nhưng có những người, hạnh phúc đối với họ quả thật rất đơn sơ.

Mỗi chúng ta trong cuộc đời đều có những lúc cảm thấy chán chường, tuyệt vọng với cuộc sống hiện tại. Chúng ta cảm thấy mình thật thê thảm, thật không may mắn và có lúc muốn buông bỏ. Nhưng đó là vì, chúng ta chưa từng nhìn thấy những cảnh đời bất hạnh hơn mình, chưa từng thấy những số phận bi đát hơn mình.

Hạnh phúc của con người là vô cùng. Với một ai đó có thể là tiền bạc, sự giàu sang, ăn sung mặc sướng. Nhưng với một người khó khăn, đôi khi nó chỉ là một bữa no hay một giấc ngủ trong chăn ấm đệm êm.

Chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực để có được hạnh phúc của mình. Nhưng đâu phải, ai cũng đạt được điều đó.

Chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực để có được hạnh phúc của mình. Nhưng đâu phải, ai cũng đạt được điều đó. Có người giàu sang, có người nghèo khó và đôi khi, có người cả đời cũng chẳng biết đến hai chữ hạnh phúc.

Có một ngày bạn tuyệt vọng, hãy nghĩ tới những số phận bất hạnh hơn mình để thấy rằng, bản thân mình vẫn còn quá may mắn. Hãy nghĩ tới những giây phút vui vẻ bên người thân yêu, để thấy rằng, so với những người cô độc, chúng ta may mắn hơn họ biết nhường nào.

Hãy tự nhắc nhở bản thân, đừng lãng phí thời gian để sống vô nghĩa. Nếu đã sai thì phải sửa, nếu có thất bại thì phải cố gắng đứng lên và làm lại từ đầu. Chẳng có gì là không thể…

Bài học giá trị cuộc sống về niềm hạnh phúc của bà cụ vô gia cư ước ao được ra đi trên chiếc giường ấm đã thức tỉnh chúng ta, để mỗi con người nhận ra, giá trị hạnh phúc đích thực của đời người.

Hạnh phúc ngay xung quanh chúng ta, đừng quá mải miết kiếm tiền hay so sánh vì những điều bình dị, giản đơn gần gũi nhất mà chúng ta đang có, chúng ta ít khi cảm nhận được giá trị của nó. Chỉ đến khi nào mất đi, mới thấy nó thực sự ý nghĩa.

Bài học giá trị cuộc sống về niềm hạnh phúc của bà cụ vô gia cư ước ao được ra đi trên chiếc giường ấm đã thức tỉnh chúng ta, để mỗi con người nhận ra, giá trị hạnh phúc đích thực của đời người.

Share:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditShare on Tumblr

Các bài viết liên quan

AHCOM CUP 11 – DERBY CHẢO LỬA – DỊCH VỤ NLB

Derby Long Biên luôn luôn là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong lịch sử giải đấu AHCOM Cup và 60 phút trên sân Vận động viên cấp cao Mỹ Đình đã chứng minh điều đó. Lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội là trận bán kết mùa giải trước, đội Kinh doanh Nissan Long Biên (KD NLB) đã chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với...

Lễ kỉ niệm 9 năm thành lập AHCOM và cuộc thi AHCOM TOP 1 mùa 3

Mừng AHCOM thêm tuổi mới – một sự kiện ghi dấu hành trình đã đi qua đầy cảm xúc, bắt đầu cho một chặng đường mới với nhiều thành công mới. Và năm nay, năm 2019 AHCOM chào mừng kỉ niệm 9 năm thành lập. 9 năm với biết bao khó khăn, thử thách nhưng cũng là 9 năm đánh dấu sự trưởng thành và phát triển. Trở lại với...